Cảm biến và PLC S7-200

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC CẢM BIẾN VÀ PLC S7-200

Trong bất kỳ một dự án liên quan đến tự động hóa hay hệ cơ điện tử thì người thực hiện dự án sẽ phải xử lý được 3 vấn đề sau:
1. Tín hiệu đầu vào: Đây là tín hiệu do cảm biến xử lý và chuyển từ tín hiệu không điện sang tín hiệu điện, thông thường sẽ có 2 loại tín hiệu cần xử lý là tín hiệu số (Digital) và tín hiệu tương tự (Analog).

2. Sử dụng bộ điều khiển nào: PLC là một giải pháp hoàn hảo trong công nghiệp hiện nay, S7-200 là một dòng sản phẩm của Siemens đã quá đỗi thân quen với chúng ta, vì vậy lựa chọn dòng sản phẩm này để học và hiểu sâu hơn trước khi chuyển sang các loại PLC của các hãng khác là một giải pháp hoàn hảo nhất.

3. Cơ cấu chấp hành: Đối tượng điều khiển trong công nghiệp chủ yếu là động cơ KĐB 3 pha, ngoài ra còn các động cơ bước, servo và solenoid…

Khóa học này sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về các loại cảm biến được sử dụng trong công nghiệp, lập trình PLC và điều khiển động cơ KĐB 3 Pha.

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC
– Hiểu rõ về từng loại cảm biến và ứng dụng trong công nghiệp
– Tự thành hành đấu nối cảm biến và thí nghiệm nguyên lý làm việc của các loại cảm biến
– Hiểu về nguyên lý làm việc của PLC

– Kết nối PLC với các thiết bị ngoại vi (các loại cảm biến, đèn báo, nút bấm, chuông, còi, contactor, động cơ 3 pha…)

– Viết các chương trình điều khiển từ PC và nạp xuống PLC như: Điều khiển trực tiếp động cơ, gián tiếp động cơ, điều khiển băng chuyền, điều khiển khởi động động cơ sao – tam giác, ngã tư đèn giao thông, điều khiển thời gian thực chuông báo cho một trường học…

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

– Sinh viên năm cuối các Trường ĐH Kỹ thuật, Cao đẳng chuyên về Điện, Cơ điện tử, Điện – Điện tử và Tự động hóa
– Các Kỹ sư đi làm và muốn nâng cao tay nghề
– Các bạn yêu thích và khoa học và công nghệ

NỘI DUNG ĐAO TẠO

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin cá nhân và khóa học mà bạn muốn tham gia.

Comments

comments